Cách phân biệt trứng tươi

Bạn pha một lít nước với 125g muối, thả trứng vào, trứng tươi sẽ chim, trứng lơ lửng là trứng vừa đẻ, trứng nổi là trứng cũ.

Cách bảo quản trứng gà, vịt

Lấy hũ lót dưới đáy một lớp thóc rồi xếp một lớp trứng cứ như thế cho đến khi hết trứng. Trên cùng phủ một lớp thóc, sao đó để hủ trứng nơi khô thoáng. Cũng có thể dùng vỏ thóc và rơm để bảo quản trứng.

Để trứng tươi ngon ta làm theo những cách trên nhé.

 Đun cả nước sôi, cho trứng vào rổ, sau đó nhúng cả rổ vào nồi nước sôi 5-7 giây, bỏ trứng ra hong khô để vào chỗ thông thoáng có thể bảo quản được vài chục ngày không bị hỏng

Kỹ thuật cất giữ trứng

Để cất giữ trứng gà vịt tươi lâu mà lòng đỏ không bị sát với trứng. Bạn hãy để quả trứng theo cách; đầu to ở bên trên, như vậy trứng sẽ giữ được khá lâu.

Điều cần lưu ý với trứng trong tủ lạnh

Sau khi đưa ra khỏi tủ lạnh, trứng rất dễ bị hỏng. Vì lúc đó nhiệt độ bên ngoài cao hơn nhiệt độ bên trong quả trứng, bề mặt trứng sẽ hình thành những hạt nước li ti, nước thấm vào trứng làm thành phần của lòng trằn trứng tăng lên, làm giảm khả năng chống vi khuẩn. Nhất là vi khuẩn trong nước thấm vào làm chứng chóng hỏng.

Cách luột trứng không bị nứt

Trước khi luột bạn hãy để trứng vào nước lã một lúc cho vào nước nóng, hoặc ngay từ đầu cho trứng vào nồi nước lã đun trứng sẽ không bị nứt. Nếu trứng có vết rạn, bạn hãy cho vào nước đun một dúm muối ( khá đậm ) khi vừa sôi, lòng trắng và đỏ sẽ không bị rơi ra ngoài.

Cách giữ lòng đỏ trứng tươi lâu

Lòng đỏ trứng đã tách ra khỏi lòng trắng, bạn hãy ngâm chúng vào chúng dầu vừng sẽ giữ được 2-3 ngày.

Cách giữ lòng trắng trứng tươi lâu

Lòng trắng trứng dùng để làm bánh hoặc chị em dưỡng da, bạn có thể bảo quản bằng cách đơn giản như sau: Đựng lòng trắng trứng vào bát, đỗ lên trên nước đun sôi để nguội, bạn sẽ để được vài ngày mà không bị hỏng.

Các kỹ thuật đánh trứng

Bạn không nên dùng đồ nhôm để đánh trứng vì nó ảnh hưởng đến màu sắc của trứng và làm mất đi chất dinh dưỡng.

Nếu bạn muốn đánh trứng nhanh, bạn chỉ cần cho thêm vào một vài hạt muối. Khi đánh trứng bạn chỉ cần cho vài giọt nước lạnh thì khi tráng trứng sẽ điều và giòn hơn.

Để trứng luột dể bóc vỏ

Khi bạn luột trứng bạn cho ít muối vào nước luộc thì trứng lấy ra rất dễ bóc võ

Để món trứng ốp la hấp dẫn hơn

Khi làm trứng ốp la, đập trứng gà vào chảo dầu nóng già rồi nhỏ mấy giọt nước nóng lên trứng và xung quanh trứng, món ốp la sẽ ngon hơn.

Cách tráng trứng thơm ngon

Trước khi tráng trứng, bạn răc một ít bột mì vào chảo dầu nóng, như vậy dầu sẽ không bị bắn ra ngoài, mà khi tráng  xong trứng sẽ có mầu hấp dẫn hơn.

Để món trứng cuốn thơm ngon

Bạn hãy cho một ít sữa bò và trộn cùng với trứng trước khi tráng thì món trứng cuốn sẽ mềm, mùi vị thơm ngon hấp dẫn hơn

Mẹo bóc trứng bắc thảo

Khi bốc trứng bắc thảo, bạn chỉ cần bóc lớp màng và vỏ ở đầu to quả trứng, còn đầu bé chọc thủng 1 lỗ nhỏ, sau đó dùng miệng thổi qua lỗ bé, trứng sẽ tự khắc rơi.

Khử vị đắng chát của trứng bắc thảo

Khi ăn trứng băc thảo nếu có vị đắng hoặc chát, bạn cho thêm vào trứng một ít giấm và gừng giã nhỏ, mùi vị của trứng sẽ trở lại bình thường.