Trình bày món rau thật đẹp mắt

Các nhà nghiên cứu của Đại học Oxford (Anh) đã làm thử nghiệm lên ba nhóm người: nhóm thứ nhất sẽ ăn những món rau trộn được trang trí bắt mắt, nhóm thứ hai thì rau trộn được xếp thành từng hàng và nhóm thứ ba rau trộn được chất đống. Tất cả các món đều có thành phần, cách làm và gia vị như nhau nhưng món rau trộn trình bày bắt mắt được nhiều người ưa thích hơn cả. Nhiều người thừa nhận rằng họ sẵn sàng bỏ ra gấp đôi tiền để mua món rau trộn được trang trí đẹp và cuốn hút. Chúng ta không chỉ thưởng thức đồ ăn bằng dạ dày mà còn bằng mắt, vậy nên ngoài việc lựa chọn những món ăn tốt cho sức khỏe thì hãy cố gắng trình bày chúng thật hấp dẫn nữa!


 Tắm nắng

Thời điểm, cường độ và thời gian tiếp xúc với ánh nắng trong một ngày sẽ ảnh hưởng đáng kể đến cân nặng của bạn. Một nghiên cứu của Đại học Northwestern cho thấy những người tiếp xúc ánh nắng mặt trời với mức độ vừa phải vào buổi sáng sẽ có chỉ số BMI (chỉ số khối cơ thể) thấp hơn. Trên thực tế, thời điểm tiếp xúc ánh nắng càng trễ thì chỉ số BMI sẽ càng cao và ngược lại. Những con số này không liên quan đến chế độ luyện tập cá nhân, lượng calo hấp thụ, thời gian ngủ và tuổi tác. Các nhà nghiên cứu cho rằng ánh nắng có ảnh hưởng đến đồng hồ sinh học của cơ thể, quá trình trao đổi chất và trọng lượng. Vì vậy nên dành từ 20 đến 30 phút mỗi ngày tiếp xúc với ánh nắng trong khoảng 8 sáng.

Ăn nhẹ trước khi đi mua sắm

Theo một nghiên cứu hồi năm 2013 của Đại học Cornell (Mỹ), việc nhịn đói trước khi đi mua sắm sẽ ảnh hưởng chế độ ăn uống giảm cân của bạn. Những người tham gia thử nghiệm được yêu cầu nhịn ăn trong vòng 5 giờ và sau đó được vào siêu thị để mua đồ ăn. Những người này mua lượng thức ăn nhiều hơn bình thường 18,6%, trong đó những món nhiều calo như khoai tây chiên, kem… nhiều hơn đến 44,8% . Một nghiên cứu tương tự được tiến hành trên những người vừa mới ăn trưa xong. So với những người nhịn đói trước khi mua sắm, những người này mua lượng thức ăn ít hơn 25% và mua những món ít calo như rau. Do vậy trước khi đi mua sắm, để tốt cho chế độ ăn giảm cân, bạn nên ăn nhẹ.

Tập trung khi ăn uống

Nếu bạn vừa ăn vừa lướt web, bạn sẽ tiêu thụ lượng calo nhiều hơn so với khi chỉ tập trung ngồi ăn. Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí dinh dưỡng lâm sàng của Mỹ, những người vừa ăn vừa chơi game sẽ lâu cảm thấy no và nhanh đói hơn những người bình thường. Vì vậy, để giữ một vóc dáng cân đối, trong khi ăn hãy cố gắng chỉ tập trung vào việc ăn và đừng làm việc khác.